Hỗ trợ trực tuyến
0906 871 677
Thư viện hình ảnh
Đối tác khách hàng
Tin Tức

Khảo sát đầu tư Dự án nhà máy điện sinh khối tại Long An

Bí thư Tỉnh ủy Long An hoan nghênh Công ty Cổ phần Erex và Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC khảo sát, đầu tư nhà máy điện sinh khối trên địa bàn và sẵn sàng tạo điều kiện để dự án sớm triển khai.

Ngày 23/02, Công ty Cổ phần Erex và Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế AIC do ông Honna Hitoshi - Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc đại diện Tập đoàn Erex làm Trưởng đoàn, đã đến Long An để khảo sát, đề xuất đầu tư Dự án nhà máy điện sinh khối.

Tại buổi làm việc, ông Honna Hitoshi cho hay, Công ty cổ phần Erex là nhà sản xuất, cung cấp điện và cũng là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực điện sinh khối tại Nhật Bản. Dù Nhật Bản đang xây dựng nhà máy điện sinh khối lớn nhất thế giới nhưng lại thiếu nguồn nguyên liệu. Do vậy, công ty mong muốn có thể nhập khẩu được nguồn nguyên liệu này và Long An là địa bàn tiềm năng để khai thác.

Ông Honna Hitoshi mong muốn sớm được triển khai dự án điện sinh khối nhằm tạo ra nguồn năng lượng sạch, góp phần giảm tải khí thải CO2 gây ô nhiễm môi trường và mang lại nhiều lợi ích về kinh tế cho tỉnh Long An và khu vực.

Khảo sát đầu tư Dự án nhà máy điện sinh khối tại Long An - 2

Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được hoan nghênh việc khảo sát dự án điện sinh khối trên địa bàn.

Lắng nghe những chia sẻ của đại diện công ty, Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được hoan nghênh đoàn công tác đến thăm và tìm hiểu đầu tư nhà máy điện sinh khối tại Long An.

Ông Được cho hay, việc phát triển điện sinh khối được Chính phủ Việt Nam rất quan tâm, giải pháp công nghệ của công ty phù hợp với chủ trương này. Long An sẵn sàng tạo điều kiện về đầu tư và đề nghị đoàn công tác liên hệ các cơ quan hữu quan của tỉnh để khảo sát vị trí xây dựng nhà máy, vùng trồng nguyên liệu tại Long An và nhanh chóng xúc tiến các nội dung liên quan để triển khai dự án.

Khảo sát đầu tư Dự án nhà máy điện sinh khối tại Long An - 3

Chủ tịch UBND tỉnh Long An tặng quà lưu niệm cho ông Honna Hitoshi.

Cũng tại buổi làm việc, Sở Công Thương Long An, Công ty cổ phần Erex, Công ty cổ phần Tập đoàn T&T đã ký kết biên bản ghi nhớ giữa các bên liên quan để sớm triển khai dự án nhà máy điện sinh khối trên địa bàn tỉnh với quy mô 100 MW đến 150 MW.

Sáng 22/2, ông Honna Hitoshi cùng các thành viên đoàn công tác đã đến tìm hiểu đầu tư tại Bình Phước về lĩnh vực điện sinh khối. Các bên đã ký biên bản ghi nhớ để tìm hiểu, triển khai hợp tác đầu tư phát triển nguồn năng lượng sinh khối với công suất dự kiến từ 100 MW đến 150 MW.

Các tin khác