Hỗ trợ trực tuyến
0906 871 677
Thư viện hình ảnh
Đối tác khách hàng
Dịch vụ

Vệ sinh Trường học

Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng góp phần tạo nên vẻ đẹp hoàn thiện cho ngôi trường thân yêu chính là không gian trong lành, xanh tươi, sạch đẹp. Có như vậy mới tạo nên tâm lý thoải mái cho học sinh mỗi khi đến trường, sinh viên tiếp thu kiến thức tốt hơn và góp phần làm tăng khả năng truyền đạt của thầy cô giáo. Bên cạnh đó, các em học sinh, các bạn sinh viên cũng cần có một môi trường sạch và xanh để tận hưởng sự vui tươi thoải mái trong những giờ giải lao sau các tiết học căng thẳng. Đồng thời, trường học được giữ vệ sinh sạch sẽ cũng là để nhắc nhở tính ngăn nắp, ý thức bảo vệ môi trường của học sinh, sinh viên và tất cả những người xung quanh.

 

Quy trình vệ sinh lớp học được Công ty vệ sinh Pan Pacific Sài Gòn chia ra thành 2 loại như sau:

VỆ SINH LỚP HỌC

Bước 1: Chuẩn bị công cụ, dụng cụ, hóa chất vệ sinh cần thiết như khăn lau, cây lau sàn, hóa chất, găng tay cao su, xe ép nước chuyên dụng / Bước 2: Tiến hành úp ghế lên bàn để lau chùi dễ dàng hơn. / Bước 3: Quét dọn rác trên sàn lớp học đồng thời gom rác và phân loại rác theo đúng quy định. / Bước 4: Dùng cây lau bụi đẩy sàn theo chiều từ trong ra ngoài hoặc theo chiều một đường thẳng. / Bước 5: Tiến hành lau, vệ sinh bề mặt sàn bằng cây lau ướt. / Bước 6: Lau lại bề mặt sàn bằng cây lau khô, có thể bật quạt trần để giúp sàn nhà khô nhanh hơn. / Bước 7: Dùng khăn ẩm để vệ sinh một số chỗ như bàn, ghế, tủ sách...  / Bước 8: Vệ sinh sọt rác bao gồm thu gom rác thải và thay túi lót. Nếu thùng rác chưa đầy nhưng có mùi hôi cũng cần thay túi rác và lau chùi bề mặt thùng rác.

Đối với vệ sinh định kỳ phòng học, các công việc được thực hiện bao gồm vệ sinh bề mặt tường, trần nhà, lau chùi bàn ghế, các thiết bị trong phòng học như máng đèn, quạt, điều hòa, màn chiếu và máy chiếu... Việc vệ sinh định kỳ giúp làm sạch tổng quát các đồ dùng có trong lớp học, loại bỏ bụi bẩn bám trú và mang đến một không gian sạch sẽ, thoáng đãng nhất.

 

VỆ SINH KHU VỰC VĂN PHÒNG:

Khu vực văn phòng là nơi làm việc của giáo viên và Ban giám hiệu nhà trường. Khu vực này cần thực hiện các bước vệ sinh như sau: 

Bước 1: Chuẩn bị công cụ, dụng cụ, hóa chất vệ sinh cần thiết (găng tay, giẻ lau, chổi, cây lau nhà, hóa chất tẩy rửa...)/ Bước 2: Xin phép vệ sinh nếu có nhân viên đang làm việc trong văn phòng / Bước 3: Thu dọn rác vụn trên bề mặt sàn và thu dọn thùng chứa rác / Bước 4: Thu dọn cốc, chén, đĩa...bẩn và vệ sinh sạch sẽ / Bước 5: Vệ sinh bụi, mạng nhện...trên bề mặt tường, khe cửa thông gió, bề mặt bên ngoài của điều hòa. Quy trình này được thực hiện theo lịch định kỳ.  / Bước 6: Vệ sinh, làm sạch máng đèn theo lịch định kỳ / Bước 7: Vệ sinh, làm sạch tranh trang trí và các thiết bị gắn tường / Bước 8: Vệ sinh, lau sạch bề mặt gương, kính / Bước 9: Lau chùi, vệ sinh bề mặt đồ nội thất, tủ tài liệu, bàn làm việc và các đồ dùng khác trong văn phòng / Bước 10: Vệ sinh, lau sạch cửa (bao gồm cửa sổ và cửa ra vào) / Bước 11: Quét dọn và lau sạch bề mặt sàn / Bước 12: Tắt đèn và đóng cửa trong trường hợp không có người trong phòng. 

 

Để có thêm thông tin Quý khách vui lòng liên hệ mail: info@panpacificsaigon.com, hotline: 0906 871 677 chúng tôi sẽ phúc đáp thông tin đến Quý khách, cũng như khảo sát, tư vấn miễn phí trong thời gian sớm nhất hoặc tham khảo tại www.panpacificsaigon.com

Các tin khác