Hỗ trợ trực tuyến
0906 871 677
Kinh doanh
Điện Thoại : 0906 871 677
Hỗ trợ online
Điện Thoại : (028) 3 589 5091 - 0906 871 67
Thư viện hình ảnh
Đối tác khách hàng
Tin Tức

Rơi cáp treo từ độ cao 120m, ít nhất 12 người thiệt mạng

Dân trí Ít nhất 12 người chết và 2 người khác bị thương sau khi cáp treo bị đứt khiến một cabin rơi xuống khe núi ở ngôi làng gần thủ đô Islamabad của Pakistan ngày 29/6.

Dân trí Ít nhất 12 người chết và 2 người khác bị thương sau khi cáp treo bị đứt khiến một cabin rơi xuống khe núi ở ngôi làng gần thủ đô Islamabad của Pakistan ngày 29/6.
 >> Đứt cáp treo cao nhất thế giới, ít nhất 7 người chết

 


Cáp treo do dân làng tự lắp đặt để phục vụ nhu cầu đi lại ở địa hình rừng núi. (Ảnh: First Post)

Cáp treo do dân làng tự lắp đặt để phục vụ nhu cầu đi lại ở địa hình rừng núi. (Ảnh: First Post)

 

Theo hãng tin Pakistan Times, vụ tai nạn xảy ra tại khu nghỉ dưỡng Murree thuộc làng Charra Pani, cách Islamabad khoảng 30km về phía bắc.

Lực lượng cứu hộ xác nhận, ít nhất 12 người thiệt mạng và 2 người bị thương trong vụ tai nạn này. Thời lời giới chức địa phương, khả năng sống sót của 2 người này rất mong manh bởi cabin cáp treo đã rơi từ độ cao khoảng 120m.

Các chuyên gia kỹ thuật sẽ tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Một nhân chứng có tên Omair cho biết, gió mạnh đã khiến cabin chở các nạn nhân văng ra và rơi xuống hẻm núi.

Được biết, cáp treo này do người dân địa phương tự lắp đặt, không được sự cho phép của cơ quan chức năng liên quan. Nó được dùng để di chuyển từ làng Tret đến làng Dannah.

Trong khi đó, gia đình nạn nhân đổ lỗi cho nhà vận hành cáp treo cũng như chính quyền địa phương. Họ đã xuống đường biểu tình, chặn tuyến đường chính trong khu vực, gây ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Murree là một trong những khu nghỉ dưỡng du lịch vùng cao nổi tiếng nhất ở Pakistan không chỉ với du khách trong nước mà còn với du khách nước ngoài. Các vụ tai nạn liên quan đến cáp treo khá phổ biến ở những vùng núi cao của Pakistan khi đây được coi là phương tiện giao thông giúp di chuyển qua các con sông.

Minh Phương

Các tin khác